Công thức nước ép củ cải đường có lợi cho huyết áp

by xinhjuice-admin
công thức nước ép củ cải đường giúp giảm huyết áp

Không thành vấn đề nếu bạn uống loại đồ uống này vào sáng sớm hay như một bữa ăn nhẹ vào đêm khuya. Nước ép củ cải đường đơn giản và ngọt tự nhiên có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và dễ làm.

Củ cải đường không chỉ chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật làm thuốc, mà chúng còn có hàm lượng calo thấp và nhiều chất xơ, folate, mangan và nitrat trong chế độ ăn uống.

Lợi ích của củ cải đường

  • Có thể hạ huyết áp đáng kể chỉ sau vài giờ tiêu thụ
  • ít calo và nhiều vitamin và khoáng chất
  • Cải thiện hiệu suất thể thao
  • Cải thiện chức năng nhận thức

Thêm vào đó, chúng rất tốt cho huyết áp, lý do là trong củ cải đường có chứa nitrat. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng củ cải đường có thể hạ huyết áp đáng kể chỉ sau vài giờ tiêu dùng. Cả hai nước củ cải đường sống và củ cải đường nấu chín đều được phát hiện có tác dụng hạ huyết áp và giảm viêm. Tuy nhiên, nước ép củ cải đường sống có tác dụng lớn hơn.

Đối với các vận động viên, cùng một lượng nitrat có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cách tế bào sản xuất năng lượng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống 490ml nước ép củ cải đường mỗi ngày tăng cường sức bền thể thao. Để tối đa hóa tác dụng của nước ép củ cải đường đối với hoạt động thể thao, tốt nhất bạn nên uống nước ép củ cải đường từ hai đến ba giờ trước khi hoạt động thể dục thể thao.

Ngoài ra, nitrat có thể cải thiện lưu lượng máu lên não. Lưu lượng máu lên não kém là yếu tố góp phần gây ra nhiều bệnh và suy giảm chức năng nhận thức. Củ cải đường có thể giữ cho bộ não của bạn nhạy bén, vì lưu lượng máu đến thùy trán được cải thiện có liên quan đến việc tăng cường nhận thức và khả năng phản xạ.

Công thức nước ép củ cải đường

Thành phần

  • 1 củ cải lớn, gọt vỏ và cắt nhỏ
  • 1 quả táo, bỏ hạt và cắt nhỏ
  • 1/2 quả chanh

Hướng dẫn

  1. Cho nguyên liệu từ từ vào máy ép chậm. Nên dùng nước ép trong vòng 24- 48h để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng là cao nhất.

Mẹo: Nếu không sở hữu máy ép trái cây, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để thay thế. 

Liều dùng: Một trong những điều tuyệt vời về nước ép củ cải đường là bạn có thể cảm nhận được tác dụng chỉ sau ba giờ. Để có kết quả tốt nhất, hãy uống một đến hai cốc. Và nếu bạn đang muốn giảm huyết áp một cách bền vững, hãy uống ít nhất chừng đó hàng ngày.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra

Củ cải đường nói chung là an toàn để tiêu thụ, nhưng do hàm lượng oxalat cao, chúng có nguy cơ góp phần hình thành sỏi thận. Những người có dạ dày nhạy cảm hoặc có hội chứng ruột kích thích (IBS) cũng nên ăn thận trọng, vì củ cải đường có thể gây khó chịu cho hệ tiêu hóa.

Bài viết Liên Quan

Leave a Comment