Nước ép tốt cho người cao huyết áp.

by Phuong Phuong

Cao huyết áp là gì?

-Cao huyết áp hay còn gọi là bệnh huyết áp cao. Là căn bệnh thường gặp ở người những người cao tuổi, người già, người béo phì, thừa cân, hay những người mắc một số những bệnh lí liên quan khác như bị bệnh tiểu đường, mỡ máu cao, hoặc đôi khi là do di truyền.

– Bệnh cao huyết áp xuất hiện khi áp lực máu trong các động mạch tăng cao tỉ lệ thuận theo mỗi nhịp đập của tim.

+ Huyết áp là lực tác động của máu lên thành động mạch, nếu áp lực của máu quá cao sẽ bắt tim phải hoạt động nhiều hơn để đáp ứng lượng máu cần cung cấp và đủ máu bơm đi khắp cơ thể.

 Chính vì vậy, nếu huyết áp tăng quá cao rất dễ dẫn đến đột quỵ, kèm theo những cơn đau tim xuất hiện, ngoài ra còn khiến thận bị tổn thương.

+ Mức huyết áp bình thường là 120/80 mmHg. Trong đó 120 là con số biểu thị cho huyết áp tâm thu (huyết áp tối đa- áp lực cao nhất trong lòng động mạch) còn 80 là con số biểu thị cho huyết áp tâm trương (huyết áp tối thiểu-áp lực thấp nhất trong động mạch).

+ Khi mức huyết áp của bạn lớn hơn 120/80 đến 139/89 thì được gọi là tiền tăng huyết áp (bạn có nguy cơ cao bị tăng huyết áp), huyết áp từ 140/90 trở lên được gọi là cao huyết áp.

Các triệu chứng của bệnh cao huyết áp.

-Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì có đến 33% những người bệnh cao huyết áp không biết mình bị tăng huyết áp. Một phần là do bệnh không có triệu chứng cụ thể, một phần là do mỗi người có 1 triệu chứng bệnh khác nhau, nên để phát hiện sớm nhất bệnh này bạn cần đến bác sĩ khám định kỳ.

Các triệu chứng của bệnh: hoa mắt chóng mặt, đau đầu dữ dội, mệt mỏi, đau ngực, nôn ói, tiểu máu, có vấn đề về thị giác, các vấn đề về hô hấp.

Uống nước ép gì giúp hạ huyết áp nhanh.

1.Nước ép cần tây làm giãn mạch.

Những người huyết áp cao nên uống nước ép cần tây, bởi trong cần tây có chứa chất Phthalide có tác dụng giúp mở rộng mạch để máu lưu thong làm giảm áp lực lên thành mạch từ đó làm giảm huyết áp. Đồng thời cũng giúp giảm nguy cơ bị đau tim và đột quỵ.

Rau cần tây có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp làm giãn mạch,làm tăng lợi tiểu khi kết hợp với các loại rau quả khác tạo nên một ly nước ép  ngon, bổ dưỡng, tốt cho người  cao huyết áp.

Một số công thức phổ biến như:

 • Nước ép cần tây+cải bó xôi+dưa leo.
 • Nước ép cần tây+dứa
 • Nước ép cần tây+táo
 • Nước ép cần tây+cải kale+táo…

2.Nước ép củ dền đỏ.

Nước ép củ dền đỏ chứa hàm lượng cao folate và kali, có tác dụng rất quan trọng trong việc  làm hạ huyết áp.

Trong củ dền có chứa thành phần nitrate sẽ giúp chuyển đổi thành phần nitrit có trong thức ăn. Thành phần nitrit bên trong cơ thể sẽ có tác dụng làm tăng cường lưu lượng tuần hoàn máu và làm giãn mô cơ trơn, từ đó sẽ giúp làm hạ huyết áp tốt hơn.

Một số công thức củ dền:

 • Nước ép củ dền+cần tây
 • Nước ép củ dền+táo+súp lơ xanh
 • Nước ép củ dền+táo+cà rốt.
 • Nước ép củ dền+cần tây+cam
 • Nước ép củ dền+dứa+táo

3.Nước ép cà rốt làm giảm hoa mắt, chóng mặt.

Các triệu chứng cao huyết áp được diễn ra liên tục nhất chính là hoa mắt, chóng mặt.

Nước ép cà rốt không những tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ làm giảm thành mạch mà còn được dự phòng cho các rối loạn tuần hoàn, tình trạng này thường thấy ở những người huyết áp cao.

Một số công thức nước ép cà rốt:

 • Nước ép cà rốt+táo+cà chua
 • Nước ép cà rốt+dứa
 • Nước ép cà rốt+cam+gừng
 • Nước ép cà rốt+dưa lưới+ớt chuông+chanh leo….

Còn rất nhiều công thức, mọi người có thể tham khảo Xinhjuice hoặc fangpage 1001 công thức nước ép.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt, hãy luôn duy trì nước ép để cải thiện sức khỏe của mình cũng như người thân và gia đình.

Bài viết Liên Quan

Leave a Comment